Mục Tiêu Lý Tưởng Cho Mùa Thu Tại Khu Vực Đông Bắc Hoa Kỳ

Mục Tiêu Lý Tưởng Cho Mùa Thu Tại Khu Vực Đông Bắc Hoa Kỳ

 Mùa thu tại New England được nhiều tạp chí du lịch hàng đầu tôn vinh là đỉnh cao của sắc đẹp thu ở Hoa Kỳ.

Trong cả Hoa Kỳ, có nhiều nơi tuyệt đẹp để thưởng thức lá vàng trong mùa thu, nhưng không có nơi nào nổi tiếng hơn các khu rừng ở khu vực New England. Nằm ở phía đông bắc của đất nước, New England bao gồm sáu tiểu bang: Massachusetts, New Hampshire, Vermont, Maine, Connecticut và Rhode Island. Đây không chỉ là nơi có một di sản lịch sử đặc biệt quan trọng trong sự hình thành của Hoa Kỳ, mà còn là ngôi nhà của mùa thu tuyệt đẹp nhất trong cả nước. Vì vậy, New England đã lâu nay được mệnh danh là "Thiên đàng của mùa thu" bởi cả du khách và các tạp chí uy tín.

Cảnh mùa thu ở hồ Echo, vùng New Hampshire.
Ziggy Nguyen (còn được gọi là Vũ), người nay đã 30 tuổi, đã sống tại New England trong vòng 15 năm. Đam mê nhiếp ảnh và muốn chia sẻ vẻ đẹp của mùa thu với nhiều người, mỗi năm, anh tổ chức 1-2 chuyến du lịch để ngắm lá cho các nhóm khách nhỏ. Đây là những chuyến đi lý tưởng cho những người không ưa sự đông đúc của các tour du lịch. Vũ nói rằng thời điểm tuyệt vời nhất để tham quan mùa thu New England là trong hai tuần đầu của tháng 10, khi lá cây chuyển sang gam màu đỏ và vàng.

Theo Vũ, mùa thu ở New England kéo dài từ tuần cuối cùng của tháng 9 đến cuối tháng 11, và có thể kéo dài đến tháng 12 tùy thuộc vào địa hình cụ thể. Trong các vùng núi như New Hampshire, Vermont và phía tây bắc của Maine, lá cây thường chuyển màu sớm hơn, và thời điểm đẹp nhất (đỉnh điểm) thường rơi vào hai tuần đầu của tháng 10. Các vùng đông nam gần biển như Bar Harbor, Camden và Portland của Maine thường đẹp mắt hơn vào hai tuần sau đó. Còn ở thành phố Boston, lá cây thường đẹp từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 và thậm chí có thể đẹp vào tháng 12.

Tuy nhiên, thời tiết trong những tháng trước cũng có tác động đáng kể đến việc chuyển màu của lá cây. Trong những năm có mưa nhiều và nhiệt độ thấp sớm, lá thường chuyển màu sớm hơn. Trong những năm khô hanh và nhiệt độ cao, lá thường chuyển màu muộn hơn.

Có nhiều điểm đẹp để ngắm mùa thu tại vùng đông bắc New England, và không dễ dàng để chọn nơi nào là đẹp nhất. Thực tế, mọi người có thể tự lựa chọn dựa trên thời gian và sở thích của họ. Vũ đề xuất một hành trình bao gồm New Hampshire, Vermont, Maine và một số địa điểm tại Boston.

Cung đường rừng mùa thu New Hampshire.

Boston, là thủ đô của tiểu bang Massachusetts, là điểm xuất phát hoàn hảo để khám phá mùa thu New England. Dù bạn đến từ bất kỳ đâu, cả trong và ngoài Hoa Kỳ, Boston là lựa chọn thuận tiện để bắt đầu hành trình của bạn. Thành phố này nổi tiếng với nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Boston (BU), Massachusetts Institute of Technology (MIT), và Harvard, cùng với các điểm tham quan như chợ Quincy Market và nhiều công trình có niên đại hàng trăm năm. Boston thu hút du khách suốt cả năm và không ai đến đây mà không thể bỏ lỡ khu vực Harvard Square, nơi bạn có thể tham quan một trong những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới và "sờ chân trái" bức tượng John Harvard để mang lại may mắn.

Mùa thu ở Boston thường bắt đầu khá muộn, vào cuối tháng 10, nhưng những người đến vào đầu tháng cũng có thể trải nghiệm một Boston bắt đầu nếm vị của mùa thu, với các hàng cây bắt đầu chuyển sang màu vàng, đặc biệt là quanh dòng sông Charles, vùng nước chảy xung quanh thành phố.

New Hampshire, nằm cách Boston 2-3 giờ lái xe, có nhiều điểm đến tuyệt vời vào mùa thu. Những điểm như hẻm núi Lost River - một trong những kỳ quan thiên nhiên vĩ đại của New Hampshire, tuyến đường xe lửa Cog Railway dẫn lên đỉnh núi Washington - tuyến đường sắt leo núi đầu tiên trên thế giới hoạt động từ năm 1868, thác nước Silver Cascade nằm ngay bên cạnh tuyến đường 302, và đặc biệt là xa lộ Kancamagus và con đường mòn dẫn lên đỉnh núi Artist Bluff với tầm nhìn tuyệt đẹp xuống hồ Echo và núi Cannon, thuộc vườn quốc gia Franconia Notch. Tuy nhiên, để thưởng ngoạn mùa thu tại những nơi này, cần phải có một chút may mắn, và thời tiết tốt cũng như tránh những ngày quá đông đúc là lý tưởng.Maine

Portland, là thành phố lớn nhất của tiểu bang Maine, nổi tiếng với các ngọn hải đăng có lịch sử hàng trăm năm và là quê hương của những món tôm hùm ngon nhất thế giới, như bánh mì tôm hùm (lobster rolls), súp kem tôm hùm (lobster chowder) và tôm hùm hấp không thể thiếu.

Camden là một thị trấn nằm bên bờ vịnh Penobscot, thuộc vùng MidCoast của Maine. Nơi đây có con đường Mount Battie Trail, nơi bạn có thể thấy toàn cảnh thị trấn và vịnh Penobscot tuyệt đẹp khi đứng ở đỉnh núi, đặc biệt vào những ngày lá cây chuyển sang màu vàng và đỏ.

Vermont

So với New Hampshire, Vermont mang đến một không gian yên tĩnh hơn, và cũng có nhiều điểm đến nổi tiếng trong mùa thu. Các điểm như hồ Willoughby, tuyến cáp treo Mansfield Gondola, các trang trại như Sleepy Hollow và Jenne, cùng với nhà thờ Stowe Community, thu hút nhiều người đến để thưởng thức và chụp ảnh trong mùa thu.

New England còn rất nhiều điểm đẹp khác để bạn khám phá vào mùa thu. Một hạn chế ở đây là không có nhiều phương tiện công cộng, do đó để đến được những nơi xa trung tâm với những khung cảnh hoang sơ và lãng mạn, bạn nên sở hữu một chiếc ôtô riêng, hoặc thuê xe nếu có bằng lái quốc tế và biết lái, hoặc cùng bạn bè tự lái xe để khám phá khắp nơi.


Bạn có thể quan tâm

Cần tìm tour du lịch giá tốt

0917995968

Hoặc để lại thông tin
Vnbooking sẽ gọi lại cho bạn

banner

Những Khách Sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ